แจกสูตร เมนูช่วยลดน้ำหนัก ทำกินเองที่บ้านได้ง่ายด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้

การลดน้ำหนักนั้นเป็นสิ่งที่เรามักจะได้ยินกันอยู่บ่อย ๆ เนื่องจากเป็นอีกวิธีที่ผู้หญิงหรือชาย ต้องการที่จะทำเพื่อเปลี่ยนแปลง จากอีกแบบหนึ่งไปเป็นอีกรูปแบบหนึ่งค่ะ อีกทั้งยังเป็นการปรับเปลี่ยนรูปร่าง หน้าตา ลักษณะทางกายภาพ เป็นต้นค่ะ

เมื่อพูดถึงการลดน้ำหนักแล้วนั้นเราก็มีเมนูเพื่อลดน้ำหนักจากวัตถุดิบสำคัญอย่าง “กล้วย”อีกด้วยค่ะ กล้วย เป็นผลไม้ที่มีปริมาณโปรตีนจำนวนมากอีกทั้งสามารถให้พลังงานกับเราเป็นอย่างดีเลยค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม กล้วยนั้นก็มีปริมาณน้ำตาลอยู่สูงเลยทีเดียวค่ะ ใครที่จะนำกล้วยมาในสมูทตี้ก็ขอให้ใส่

สำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักนั้น การดื่มสมูทตี้ก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีเช่นเดียวกันค่ะ สำหรับบทความนี้เราจะมานำเสนอเมนูกล้วยกล้วย ที่ใคร ๆ ก็มาทำได้ค่ะ แน่นอนว่าจะต้องใช้เครื่องปั่นสมูทตี้เหมือนเช่นเคยค่ะ ถ้าพร้อมกันแล้ว มาดูวิธีทำเมนูกล้วย ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ ดัวนี้

  • กล้วยหอมกับน้ำผึ้ง – กล้วยหอมนั้นเป็นพืชที่มีประโยชน์นหลากหลายด้านทเดียวค่ะ ไม่ว่าจะเป็นด้านวิตามิน แก้เหน็บชะ ต่อต้านวัย เป็นต้นก็ นอกจากนี้ก็ยังสามารถใช้ลดน้ำหนักได้อีกด้วยค่ะ เมื่อเราเอามาผสมกับน้ำผึ้ง ก็จะได้รสของกล้วยหอม ตามมาด้วยกลิ่นอันแสนหวานหอม ต้องบอกเลยค่ะว่าหอมน่ารับประทานมาก ใครที่ชอบน้ำผึ้งก็ต้องลองทำเลยค่ะ แต่ขอย้ำว่าก่อนทำต้องมีเครื่องปั่นสมูทตี้
  • กล้วยหอมกับโยเกิร์ต – มากันที่เมนูกล้วยหอมและโยเกิร์ตกันบ้างนะคะ ซึ่งวิธีทำสูตรนี้ง่ายมากค่ะ เพียงคุณหั่นกล้วยหอมเป็นแว่น จากนั้นใส่โยเกิร์ต ใส่น้ำแข็งที่พอทุบละเอียด จากนั้นก็ปั่นให้เป็นเนื้อเดียวกัน ก็จะได้สมูทตี้โยเกิร์ตเนื้อเนียนน่ารับประทานแล้วล่ะค่ะ แต่งหน้าด้วยกล้วยหอม แล้วต่อด้วยกเสิร์ฟ เพียงเท่านี้ก็ได้สมูทตี้หนึ่งแก้วล่ะคะ
  • กล้วยกับนมอัลมอนด์ – เพียงหั่นกล้วยเป็นแว่น ๆ จากนั้นก็นำนมอัลมอนด์มาปั่นรวมกันก็จะได้เป็นนมกล้วยแอลมอนด์ที่มีรสชาติหวานมันแล้วล่ะค่ะ มีประโยชน์อย่างมาก ในด้านการบำรุงร่างกายนะคะ เป็นแหล่งพลังงานที่ดีเลยล่ะค่ะ สามารถใช้รับประทานในตอนเช้าเพื่อเสริมพลังให้ตัวเองได้ดีเลยทีเดียวค่ะนอกจากนี้อัลมอนด์ก็ยังช่วยบำรุงสมองอีกด้วยค่ะ
  • กล้วยกับสตอเบอร์รี่ – กล้วยและสตรอเบอร์รี่เป็นส่วนผสมที่มีประโยน์เป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ ให้รสชาติกลมกล่อมมาก ๆค่ะ กล้วยนั้นมีรสชาติหวานมาเจอกับสตรอเบอร์รี่ ซึ่งมีรสหวานอมเปรี้ยวนั้นทำให้เครื่องดื่มแก้วนี้อร่อยมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีสีสันที่สวยงามอีกด้วยค่ะ
  • กล้วยกับกราโนล่า – การมีกล้วยและกราโนล่า นั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ดีค่ะ เป็นเรื่องโปรตีนและวิตามินที่ดีมาก ๆ ค่ะ อีกทั้งเมื่อเอามาผสมกันกันก็มีรสชาติดีด้วยค่ะ มีความนุ่มเนียนของเนื้อกล้วยและความกรุบกรอบของกราโนล่า รับรองว่ามีคู่นี้ที่ไหนก็ต้องฟินอย่างแน่นอนเลยล่ะค่ะ นำส่วนผสมทั้งหมดใส่เครื่องปั่นสมูทตี้แล้วรอสักครู่ก็จะทำให้น้ำ